5 เคล็ดลับใช้งาน Pod ใช้แล้วทิ้งอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

เคล็ดลับใช้งาน Pod

Pod ใช้แล้วทิ้ง (disablepod) คือบุหรี่ไฟฟ้า ระบบปิด ประเภทหนึ่ง ซึ่งถูกออกแบบและ พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ใช้งานได้ง่าย โดยเหลือเฉพาะสิ่งที่จำเป็นเอาไว้ ฟังค์ชั่นการใช้งานต่างๆ ที่ไม่จำเป็นจะถูกตัดออกแทบทั้งสิ้น เพื่อให้สามารถทำให้ มีขนาดเล็กกะทัดรัด และ มียังทำให้แบรนด์สามารถทำราคาสุดรใจได้อีกด้วย ซึ่งในประเทศไทยปัจจุบัน กำลังได้รับความนิยมสูงมากๆ จากหมู่ วัยรุ่น วัยทำงาน หรือวัยผู้ใหญ่ โดยเฉพาะกลุ่มที่เคยใช้งาน pod อยู่แล้ว ไม่ว่าจะระบบปิด หรือ ระบบเปิดก็ตาม และในวันนี้พวกเรามาในหัวข้อ เคล็ดลับใช้งาน Pod ใช้แล้วทิ้ง

อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เนื่องจากผู้ใช้งาน pod ใช้แล้วทิ้งบางท่านกลับพบปัญหา หรือ สิ่งที่มารบกวน กวนใจเวลาใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น ชาร์จไฟไม่เข้า , แบตเสื่อมไว , มีกลิ่นไหม้ก่อนถึงจำนวนสูบจะหมด และอื่นๆอีกหลายอย่าง วันนี้พวกเรา relxcake.com ได้รวมเอา ปัญหาต่างๆที่เจอ และ รวมวิธีที่สามารถแก้ไขได้ มาแชร์ให้ผู้สูบ และ ผู้ใช้งานทุกท่าน สามารถนำไปลองทำตามหรือปรับใช้ให้เหมาะสมตามแบบของตนเองก็ได้มาบอกกัน

เคล็ดลับใช้งาน Pod ใช้แล้วทิ้ง อย่างไรให้ถูกวิธี

ใช้ pod ใช้แล้วทิ้งถูกวิธี

สำหรับ บุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod ใช้แล้วทิ้ง หรือ Disposable Pod จะเป็น pod ที่มีลักษณะการใช้งาน คล้ายกับ pod ปกตินี้แหละ แต่ต่างกันตรงที่ หัวสูบ และ ตัวเครื่อง จะไม่สามารถแยกออกจากกันได้นั้นเอง เป็นการประกอบแบบสำเร็จรูปมาจากทางโรงงานเลย ซึ่งเมื่อซื้อมา ก็จะได้เป็นตัวเครื่องแบบที่สามารถ

แกะออกจากซอง และ นำมาใช้สูบได้ทันที แบบไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เช่น น้ำยา คอยล์ หรืออีกหลายอย่าง ซึ่ง มีความสะดวกสบาย และ ในปัจจุบัน ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากมีราคาถูก ไม่แพง และ มีกลิ่นให้เลือกหลากหลายโทนมากๆ โดยก็มีหลานยแบรนด์ที่ผลิต pod ชนิดนี้ออกมาสู่ตลาดประเทศไทย

แต่ เพื่อนๆนักสูบหลายคนเช่นกัน ที่เจอปัญหากับการใช้งาน pod ใช้แล้วทิ้ง ไม่ว่าจะเป็น การใช้งานได้ไม่ครบตามจำนวนคำสูบที่ระบุ ใช้งานไปสักพักแล้วไหม้ และอื่นๆ วันนี้พวกเรา relxcake.com จึงทำการมาแชร์ประสบการณ์ตรง เคล็ดลับใช้งาน Pod ใช้แล้วทิ้ง อย่างไรให้ถูกวิธี 5 รูปแบบด้วยกัน

1.อย่าสูบถี่มากเกินไป

สูบถี่เกิน

การใช้งาน pod ใช้แล้วทิ้งนั้น ด้วยความที่ว่าเป็นอุปกรณ์ที่พอ ครบตามกำหนดอายุ ไม่ว่าจะเป็น ย้ำยาที่ใส่มาภายในหรือ คอยล์ที่ใส่มาแบบสำเร็จรูปถึงเวลา เสื่อมสภาพ ก็ให้ผู้ใช้งานสามารถทิ้งได้ทันที ทำให้ คอยล์ของมันอาจจะไม่ได้ทำมาแบบทนทานมากอะไรนัก ดังนั้น การสูบ pod ใช้แล้วทิ้ง ไม่ควรสูบ ถี่ๆ จนเกินไป

สูบสัก 2-3 ครั้ง ก็พักสักพัก แล้วค่อยทำการสูบต่อ ถ้า ยังไม่อิ่ม แต่โดยทั่วไปแล้ว การที่ ถี่มากเกินไปจนทำให้ คอยล์ไหม้หรือพังได้ มักจะไม่ได้เกิดจากการสูบคนเดียบว

เนื่องจาก pod ใช้แล้วทิ้งส่วนมากเป็นแบบ saltnic สูบแค่ไม่กี่ครั้ง ก็รู้สึกอิ่มนิค จนต้องพอแล้ว ดังนั้น การถี่เกิน อาจเกิดจากการที่ pod ตัวเดียวแต่พลัดกันสูบกับเพื่อนหลาย คนมากกว่า ที่จะส่งผล จนเกิดอาการเสีย คอยล์ไหม้ได้

2.ชาร์จแบตให้เต็มก่อน

กรณีที่ซื้อมาใหม่ pod ใช้แล้วทิ้ง จะมีการ ชาร์จแบตเตอรี่ มาเต็มจากโรงงานอยู่แล้ว ดังนั้น สามารถแกะ และ นำมาสูบได้ทันที โดยที่ยังไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่เข้าเครื่อง แต่ใน pod บางรุ่น (ส่วนมากจะมีคำสูบมากกว่า 1,000 คำ)

จะถูกผลิตมาให้สามารถ ชาร์จแบตเตอรี่ได้อีกด้วย ดังนั้น พอสูบไปเรื่อยๆ อย่าปล่อยให้แบตเตอรี่หมด ควรชาร์จให้เต็ม ก่อนการใช้งาน และ พอรู้สึกว่าแบตใกล้จะหมด หรือ บางรุ่น จะมีไฟกระพริบเตือน ก็ให้ทำการไปชาร์จ ทันที อย่าเพิ่งฝืนสูบ เนื่องจากจะทำให้เสียได้นั้นเอง

3.หลีกเลี่ยงความชื้น

เนื่องด้วย pod ใช้แล้วทิ้ง ก็เป็น บุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิดบนโลกใบนี้ ไม่ถูกกับน้ำทั้งสิ้น ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงความชื้น อย่าปล่อยให้เปียกน้ำ หากเปียกก็ควยรเช็ดให้แห้งทันที

และ ดูอาการ ว่า เสียหรือไม่ หลีกเลี่ยงสถานการณ์ต่างๆ ที่อาจทำให้เกิดการเสียหายได้ เช่น ใส่ในกระเป๋า ตอนออกกำลังกาย เพราะเหงื่อจะซึมมาโดนจน ทำให้ชื้นและเสียได้ , เอาไปสูบริมสระน้ำ ที่มีโอกาสกระเด็น

4.อย่าสูบลาก หรือ ดึงยาว เกินไป

การสูบลากนั้น เหมาะกับการใช้สูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบ กล่อง mod ซึ่งเราเรียกวิธีสูบแบบนี้ว่า DTL(direct to lung) ซึ่งเหมาะกับการสูบ กล่อง mod และ น้ำยาฟรีเบส ซึ่ง คอยล์มีความทนทานมากกว่า และ น้ำยาสร้างควันได้เยอะกว่า หากนำวิธีนี้มาสูบ กับ pod ใช้แล้วทิ้ง จะทำให้ มีอายุการใช้งานที่สั้นลง

โดยการสูบที่ถูกต้องของ pod นั้นคือแบบ MTL (mouth to lung) ซึ่งเป็นการสูบที่คล้ายกับ การสูบบุหรี่มวน นั้นคือ สูบเบาๆ เพียงเล็กน้อย ซื้ดลงปอด และ พ้นออกมานั้นเอง หากทำได้ตามวิธีนี้ จะสามารถยืดอายุการใช้งานได้อีกยาวๆ

5.หลีกเลี่ยง Fast charge

อย่างที่บอก pod ใช้แล้วทิ้งนั้น เป็น pod ที่ตัดฟังก์ชั่น ที่ไม่จำเป็นออกไปผ เพื่อทำราคาให้ถูก มีขนาด เล็ก และอื่นๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้งาน ดังนั้น การใช้ สายชาร์จแบบ Fast charge จะทำให้ได้กำลังไฟที่เข้า มากเกินไปทำให้แบตเตอรี่ อาจเสีย หรือ บวม ส่งผลให้อายุการใช้งานสั้นลงได้นั้นเอง

เคล็ดลับใช้งาน Pod โดย relxcake.com

บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง ใช้งานง่ายมือใหม่ก็ใช้ได้_01

พวกเรา relxcake.com หวังว่า บทความข้างต้นเกี่ยวกับ เคล็ดลับใช้งาน Pod นี้จะเป็นประโยชน์กับ ผู้อ่านทุกท่านที่มีการใช้งาน pod ใช้แล้วทิ้ง หากมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง

หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!