วิธีการเลือก Coil ให้เหมาะกับน้ำยาที่ใช้

วิธีการเลือก Coil

สำหรับมือใหม่หลายๆท่านที่ยังไม่ทราบวิธีการเลือก Coil บุหรี่ไฟฟ้าให้เข้ากับน้ำยาที่ใช้ หากเลือกคอยล์ผิดจะเกิดผลเสียมากกว่าผลดี เช่น ได้รสชาติน้ำยาที่ไม่ดี Coil ไหม้เร็ว และอาจจะเกิดอาการ Overdose ได้
โดยจะแบ่งเป็น 2 ประเภทหลักๆได้ดังนี้คือ

สั่งซื้อบุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Relx , Kardinal Stick

1. Coil ที่ใช้กับน้ำยาฟรีเบสได้แก่

 0.17 ใช้ฟรีเบสเท่านั้น ห้ามใช้กับ Saltnic เด็ดขาด

– 0.3 ใช้กับฟรีเบสเท่านั้น ห้ามใช้กับ Saltnic เด็ดขาด

– 0.4 ใช้ได้กับฟรีเบส ปรับวัตต์สูงได้ 25 W แต่ถ้าใช้กับน้ำยา Saltnic ไม่ควรใช้นิคสูงเกินกว่า 15 mg และที่สำคัญต้องปรับวัตต์ไม่เกิน 14 W (จึงไม่แนะนำให้ใช้ saltnic)

– 0.6 ใช้ได้กับฟรีเบส ปรับวัตต์สูงได้ 25 W แต่ถ้าใช้ saltnic ไม่ควรใช้นิคสูงกว่า 20 mg ปรับวัตต์ไม่เกิน 14 W
สรุปง่ายๆว่าคอยที่ค่าโอมต่ำกว่า0.6แนะนำให้ใช้กับน้ำยาฟรีเบสเท่านั้นเนื่องจากถ้าใช้น้ำยา Saltnic อาจจะเกิดอาการ Overdose ได้

2. Coil ที่ใช้กับน้ำยา Saltnic ได้แก่

– 0.8 ใช้ได้ดีกับ saltnic ควรปรับวัตต์ไม่เกิน 16 W
– 1.0 Saltnic only แนะนำการปรับไฟ 14 W ใช้ได้ถึงนิค 50 mg
– 1.2 Saltnic only แนะนำการปรับไฟ 12 W ใช้ได้ถึงนิค 50 mg
– 1.4 Saltnic only แนะนำการปรับไฟ 12 W ใช้ได้ถึงนิค 50 mg

สรุปง่ายๆว่า Coil บุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่าโอมตั้งแต่ 0.8 เป็นต้นไปแนะนำให้ใช้กับน้ำยา Saltnic เนื่องจากถ้าใช้น้ำยาฟรีเบสกลิ่นและรสชาติจะจืดมาก เนื่องจากความเข้มข้นของน้ำยา Saltnic มีความเข้มข้นสูงกว่าและต้องสูบหลายคำกว่าจะได้รับนิคโคตินที่ต้องการ พูดง่ายๆคือสูบเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม และข้อสุดท้ายคือถ้านำน้ำยาฟรีเบสบางชนิดมาใช้กับ Coil ค่าโอมตั้งแต่ 0.8 เป็นต้นไป Coil อาจจะไหม้เร็วเนื่องจาก Coil ที่ค่าโอมสูงส่วนใหญ่รูลมจะเล็กและมีขนาดเล็กกว่าค่าโอมต่ำ การนำน้ำยาฟรีเบสที่มีความเหนียวกว่าน้ำยา Saltnic มาใช้กับ Coil ประเภทนี้น้ำยาอาจจะซึมเข้าสำลีไม่ทัน  ทำให้ระหว่างสูบน้ำ ลวดอาจจะเผาสำลีโดยตรงแทนที่จะเผาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้

ปรึกษาปัญหาเรื่องบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าตลอดจนวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / KS KRISTAL  กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @736ipoyc

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!