การควบคุมบุหรี่ไฟฟ้า เถื่อนในอเมริกา

การควบคุมบุหรี่ไฟฟ้า เถื่อนในอเมริกา บุหรี่ไฟฟ้าหลายชนิดทะลักเข้ามาในอเมริกาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพื่อนๆอยากรู้ไหมครับว่ามียี่ห้อไหนบ้าง

การควบคุมบุหรี่ไฟฟ้า เถื่อนในอเมริกา บุหรี่ไฟฟ้ามากมายหลากหลายชนิดทะลักเข้ามาในอเมริกาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้ขณะนี้มีอุปกรณ์ดังกล่าวในตลาดสหรัฐฯ มากกว่า 9,000 แบบ ส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์ที่ผลิตในจีนที่ไม่ได้รับอนุญาตให้วางขายในอเมริกา อ้างอิงจากข้อมูลที่รวบรวมโดยสำนักข่าวเอพี

สถานการณ์ดังกล่าวชี้ให้เห็นว่า สำนักงานอาหารและยาของสหรัฐฯ หรือ FDA ไม่สามารถเกิดการควบคุมบุหรี่ไฟฟ้าเถื่อนเหล่านี้ได้ หลังจากที่ประกาศ การควบคุมบุหรี่ไฟฟ้า รสผลไม้ที่ถูกมองว่ามุ่งเป้าการตลาดไปที่เด็กและเยาวชน

ปัจจุบัน ตลาดบุหรี่ไฟฟ้าในอเมริกามีมูลค่าราว 7,000 ล้านดอลลาร์ อ้างอิงจากข้อมูลของบริษัทวิจัย IRI ในจำนวนนี้ราว 40% เป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง ซึ่งส่วนใหญ่มีหลายรสชาติ โดยเฉพาะรสผลไม้ต่าง ๆ เช่น รสน้ำมะนาว และรสแตงโม ทำให้ได้รับความนิยมในหมู่เยาวชน แต่ FDA ไม่รับรองผลิตภัณฑ์เหล่านี้

การควบคุมบุหรี่ไฟฟ้า เถื่อนในอเมริกา บุหรี่ไฟฟ้าหลายชนิดทะลักเข้ามาในอเมริกาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพื่อนๆอยากรู้ไหมครับว่ามียี่ห้อไหนบ้าง

ข้อมูลของ IRI ชี้ว่า ขณะนี้มีบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งหลากรสชาติมากกว่า 5,800 ชนิดที่วางขายในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 1,500% จากช่วงต้นปีที่แล้ว หลังจากที่ FDA สั่งแบนอุปกรณ์สูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบชาร์จไฟทุกรสยกเว้นรสเมนทอลและรสธรรมดา เนื่องจากมองว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการระบาดของการสูบบุหรี่ไฟฟ้าในหมู่เยาวชนทั่วอเมริกา

อย่างไรก็ตาม คำสั่งแบนของ FDA ยังไม่ครอบคลุมถึงบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ทำให้เยาวชนอเมริกันจำนวนมากเปลี่ยนจากอุปกรณ์สูบบุหรี่แบบชาร์จไฟมาเป็นแบบใช้แล้วทิ้งแทน.

ดร.โรเบิร์ต แจ็คเลอร์ แห่งมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด กล่าวว่า “FDA ทำงานอย่างเชื่องช้าและผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าต่างทราบเรื่องนี้ดี” จึงใช้วิธีหลบเลี่ยงด้วยการผลิตสินค้าที่ไม่ถูกห้ามแต่มีความดึงดูดใจต่อเยาวชนออกมามากขึ้น.

แหล่งผลิตบุหรี่ไฟฟ้าที่ห้ามนำเข้า

ศูนย์กลางการผลิตบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งอยู่ที่นครเสินเจิ้นในประเทศจีน ซึ่งมีการผลิตสินค้าลักษณะนี้ออกมามากมายหลายยี่ห้อซึ่งแทบไม่มีความแตกต่างกัน ทำให้ยากที่จะแยกได้ว่าอันไหนเป็นของจริงหรือของเลียนแบบ คาดว่ามีบุหรี่ไฟฟ้าลักษณะนี้ออกสู่ตลาดหลายหมื่นชิ้นต่อสัปดาห์

เวลานี้ FDA กำลังถูกกดดันอย่างหนักจากนักการเมือง ผู้ปกครองและบริษัทผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่ในอเมริกา ให้ปราบปรามบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งที่ทะลักเข้ามาจากจีน โดยทาง FDA ได้ส่งจดหมายเตือนไปยังเครือข่ายร้านขายผลิตภัณฑ์ยาสูบที่มีชื่อเสียมากกว่า 200 แห่งเกี่ยวกับเรื่องนี้

การควบคุมบุหรี่ไฟฟ้า เถื่อนในอเมริกา บุหรี่ไฟฟ้าหลายชนิดทะลักเข้ามาในอเมริกาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพื่อนๆอยากรู้ไหมครับว่ามียี่ห้อไหนบ้าง

ยี่ห้อไหนบ้างที่ห้ามนำเข้า

นอกจากนี้ FDA ยังมีคำสั่งห้ามนำเข้าสินค้าบุหรี่แบบใช้แล้วทิ้งสามยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้บริโภคอเมริกัน คือ Elf Bar, Esco Bar และ Breeze แต่ข้อมูลจาก IRI ชี้ว่า ผลิตภัณฑ์ของบริษัททั้งสามแห่งนี้คิดเป็นสัดส่วนเพียง 14% ขของยอดขายบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งในสหรัฐฯ เมื่อปีที่แล้วเท่านั้น นั่นหมายความว่ายังมีอีกหลายสิบยี่ห้อที่ยังไม่ถูกคำสั่งห้ามจากหน่วยงานของรัฐบาลอเมริกันแต่อย่างใด

บทสรุป

สถานการณ์นี้ยังคงเป็นประเด็นที่สร้างความกังวลในสังคมอเมริกา เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งมีความนิยมในหมู่เยาวชนและมีความเสี่ยงต่อสุขภาพของผู้ใช้ที่ไม่แยกแยะระยะเวลาในการสูบ นอกจากนี้ยังมีความยากลำบากในการตรวจสอบความปลอดภัยและคุณภาพของผลิตภัณฑ์เหล่านี้เนื่องจากจำนวนมากของยี่ห้อและความหลากหลายในตลาด

FDA กำลังพยายามแก้ไขสถานการณ์ดังกล่าวโดยการออกคำสั่งห้ามและการกดดันผู้ผลิตและร้านค้าที่ขายบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งในตลาด เพื่อลดความเสี่ยงต่อสุขภาพของเยาวชนและป้องกันการสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่ปลอดภัย อย่างไรก็ตาม การแก้ไขสถานการณ์นี้ยังคงเร็กซ์มุ่งมั่นในการควบคุมและลดความเสี่ยงต่อสุขภาพที่เกิดจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งในหมู่เยาวชนอยู่ในลามะครอบครองของอเมริกา

สั่งซื้อพอตกันเลยไหม ?

เรามีพอตชั้นนำครบทุกประเภท จากแบรนด์ดัง พร้อมส่ง ให้คุณถึงมือ

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต Relx ได้ : Next Pro 2 Beyond ,Infy Device ,Relx Infinity ,Relx Infinity Plus ,Relx Infinity 2 ,Relx Artisan ,KS Lumina ,Jues Device ,Jues Marvelues ,Waka soMatch Mini ,Infy Cube Box

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : INFY PLUS POD 2.5 ML ,Relx Infinity Pod ,Relx Pod Pro 2,Relx Infinity 2 Pods ,INFY Pod ,Jues Pod Plus+ ,KS Lumina Pod ,Marbo Zero Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,Dooze Pod ,Jues Pod ,VMC SEOUL Pod ,7-11 Pod ,VMC Pod 2.5ML

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต KS Kurve ได้ : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite 2

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : KS Kurve Pod ,KS Pod Max ,KS Kurve 2.5 Pod 

พอตใช้แล้วทิ้ง : VMC 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,INFY 6000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 Puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,KS ARTISAN 5000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs

สั่งซื้อพอตวันนี้ รับโปรโมชั่นส่งฟรี (ทางพัสดุ) เมื่อซื้อครบ 1000บาท.

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!