พกบุหรี่ไฟฟ้าในที่สาธารณะ โดนจับไหม?

พกบุหรี่ไฟฟ้าในที่สาธารณะ โดนจับไหม? การครอบครองบุหรี่ไฟฟ้าถือเป็นเรื่องที่ยังไม่ถูกกฎหมาย สงสัยกันไหมว่าการพกบุหรี่ไฟฟ้า จะโดนจับรึเปล่า

พกบุหรี่ไฟฟ้าในที่สาธารณะ โดนจับไหม? การนำเข้าและครอบครองบุหรี่ไฟฟ้าถือเป็นการละเมิดกฎหมายที่สำคัญ โดยสภาค้านบุหรี่ไฟฟ้า (สคบ.) ได้เผยว่าการนำเข้าและ พกบุหรี่ไฟฟ้าในที่สาธารณะ ทำให้เกิดการละเมิดกฎหมายทั้ง 3 ข้อหา ตามกฎหมายกระทรวงพาณิชย์ กฎหมายสคบ. และกฎหมายศุลกากร ซึ่งมีโทษหนักถึง 10 ปีจำคุกหรือปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับตามความผิดที่แตกต่างกัน

พกบุหรี่ไฟฟ้าในที่สาธารณะ โดนจับไหม? การครอบครองบุหรี่ไฟฟ้าถือเป็นเรื่องที่ยังไม่ถูกกฎหมาย สงสัยกันไหมว่าการพกบุหรี่ไฟฟ้า จะโดนจับรึเปล่า

การวิพากษ์วิจารณ์จากนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์

  นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์, รัฐมนตรีดิจิทัล, ได้กล่าวถึงปัญหาการลักลอบบุหรี่ไฟฟ้า และระบุว่าบุหรี่ไฟฟ้าเป็นวิถีชีวิตที่ทำให้เกิดการละเมิดกฎหมาย โดยเกิดการขายและการใช้งานในช่องทางที่ไม่ถูกต้อง ทำให้เกิดธุรกิจผิดกฎหมายและเสี่ยงต่อสุขภาพทางร่างกายและจิตใจของประชาชน

  นายชัยวุฒิ ร้องเรียนว่าการดำเนินการเพื่อป้องกันการละเมิดควรจะเข้มงวดและสนับสนุนมากขึ้น โดยเฉพาะการใช้กฎหมายเพื่อยับยั้งการนำเข้า จำหน่าย และครอบครองบุหรี่ไฟฟ้าที่ผิดกฎหมาย

งาน “สางปม บุหรี่ไฟฟ้า หลากปัญหา รอวันแก้”

   ในงานโฟกัสกรุ๊ป “สางปม บุหรี่ไฟฟ้า… หลากปัญหา รอวันแก้” ที่จัดโดยมูลนิธิสื่อเพื่อสุขภาวะ (มสส.) ร่วมกับสสส., นายเลิศศักดิ์ รักธรรม, ผู้อำนวยการส่วนบังคับคดีสคบ., ได้เน้นถึงความสำคัญของการป้องกันและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าอย่างละเมิดกฎหมาย

พกบุหรี่ไฟฟ้าในที่สาธารณะ โดนจับไหม? การครอบครองบุหรี่ไฟฟ้าถือเป็นเรื่องที่ยังไม่ถูกกฎหมาย สงสัยกันไหมว่าการพกบุหรี่ไฟฟ้า จะโดนจับรึเปล่า

สรุปและข้อเสนอแนะ

   ข้อมูลจากนายชัยวุฒิ และสคบ. เตือนให้ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันในการป้องกันและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นจากการละเมิดกฎหมายในการนำเข้า จำหน่าย และครอบครองบุหรี่ไฟฟ้า และสื่อสารเพื่อเพิ่มความเข้าใจในกลุ่มประชาชน เพื่อลดการใช้งานที่ผิดกฎหมายและรักษาสุขภาพของประชาชนให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น

นายเลิศศักดิ์กล่าวว่า การจับกุมผู้ขายบุหรี่ไฟฟ้าที่กระจายอยู่ทั่วประเทศจึงเป็นความจำเป็น เนื่องจากมีการลักลอบนำเข้ามาตามแนวชายแดนมากมายและการขายผ่านออนไลน์ทำให้เด็กและเยาวชนสามารถเข้าถึงได้ง่าย หน่วยงานต่าง ๆ ต้องร่วมมือกันตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำเพื่อจับกุมผู้ขายและนำของที่ถูกยุติธรรมไปทำลาย โดยมีการตรวจจับจาก สคบ. ตำรวจ, และกรมควบคุมโรคทำงานร่วมกันในการดำเนินการนี้

ความสำคัญต่อการจัดการเรื่องนี้คือการต่อสู้กับผู้นำเข้ารายใหญ่ ซึ่งเป็นที่มาของสินค้าที่กระจายไปทั่วประเทศ โดยการลักลอบนำเข้ามีจำนวนมาก และการจัดแจงผ่านการขายออนไลน์ นอกจากนี้ เพื่อเสริมความเข้าใจของประชาชน ทางหน่วยงานยังให้ความรู้เกี่ยวกับความอันตรายของบุหรี่ไฟฟ้าที่มีสารโลหะหนักและนิโคติน และชี้แจงว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าไม่ช่วยลดการสูบบุหรี่มวนลง

เกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมาย ยืนยันว่าสคบ.ดำเนินการตามกฎหมายโปร่งใสและไม่มีการรับผลประโยชน์ใด ๆ จากการดำเนินงานนี้ และเขาระบุว่าเรื่องเจ้าหน้าที่ที่เรียกรับผลประโยชน์นั้นไม่ใช่เรื่องทั้งหมด และให้ความเป็นธรรมในการตัดสิน

เมื่อถามถึงข้อสังเกตว่าการมีกฎหมายโทษหนักนี้จะเป็นช่องทางเรียกรับผลประโยชน์ของเจ้าหน้าที่หรือไม่ นายเลิศศักดิ์กล่าวว่า หากมีช่องทางการเรียกรับผลประโยชน์เจ้าหน้าที่จะเป็นการละเมิด และยืนยันว่าช่องทางกฎหมายมีอยู่ โดยยกตัวอย่างการเรียกปรับภาษีสินค้าที่ถูกต้อง เพื่อให้ผู้ที่สนใจมีความเข้าใจและไม่ตกเป็นเหยื่อของการลักลอบนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ในท้ายที่สุด, นายเลิศศักดิ์ยังชี้ให้เห็นว่า เมื่อเป็นของลักลอบ เจ้าหน้าที่ต้องยึดและทำลาย 

สั่งซื้อพอตกันเลยไหม ?

เรามีพอตชั้นนำครบทุกประเภท จากแบรนด์ดัง พร้อมส่ง ให้คุณถึงมือ

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต Relx ได้ : Next Pro 2 Beyond ,Infy Device ,Relx Infinity ,Relx Infinity Plus ,Relx Infinity 2 ,Relx Artisan ,KS Lumina ,Jues Device ,Jues Marvelues ,Waka soMatch Mini ,Infy Cube Box

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : INFY PLUS POD 2.5 ML ,Relx Infinity Pod ,Relx Pod Pro 2,Relx Infinity 2 Pods ,INFY Pod ,Jues Pod Plus+ ,KS Lumina Pod ,Marbo Zero Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,Dooze Pod ,Jues Pod ,VMC SEOUL Pod ,7-11 Pod ,VMC Pod 2.5ML

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต KS Kurve ได้ : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite 2

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : KS Kurve Pod ,KS Pod Max ,KS Kurve 2.5 Pod 

พอตใช้แล้วทิ้ง : VMC 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,INFY 6000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 Puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,KS ARTISAN 5000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs

สั่งซื้อพอตวันนี้ รับโปรโมชั่นส่งฟรี (ทางพัสดุ) เมื่อซื้อครบ 1000บาท.

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!