แบบไหนแพงกว่าบุหรี่ไฟฟ้า VS บุหรี่จริง

แบบไหนแพงกว่าบุหรี่ไฟฟ้า VS บุหรี่จริง

เรื่องของรสชาติของบุหรี่จริงกับบุหรี่ไฟฟ้าบอกเลยว่านานาจิตตัง คนนั้นชอบ คนนี้ไม่ชอบ คนนี้ถูกใจรสใหม่ คนไหนถูกใจรสชาติเก่า เรียกว่าได้ว่าสายสูบแต่ละคนก็มีวิธีการการเลือกบุหรี่ไฟฟ้าหรือบุหรี่จริงไปตามแต่ละกัน เรียกว่าเอาความชอบส่วนตัวมาเปรียบเทียบกันอาจจะไม่ได้ แต่สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัด และวัดกันจะๆ คือเรื่องของราคาของบุหรี่จริงและบุหรี่ไฟฟ้าที่แตกต่างกัน ซึ่งหากที่มองปัจจัยเรื่องความคุ้มค่าเป็นส่วนประกอบก็อาจจะต้องลองวัดราคากันดูเสียหน่อยว่าแบบไหนถูกใจและเหมาะกับเงินในกระเป๋าสตางค์เรามากกว่ากัน

แบบไหนแพงกว่าบุหรี่ไฟฟ้า VS บุหรี่จริง
แบบไหนแพงกว่าบุหรี่ไฟฟ้า VS บุหรี่จริง

ในปัจจุบันบุหรี่จริงหรือบุหรี่ยาสูบที่ขายเป็นซองทุกวันนี้มีราคาค่อนข้างหลากหลายแต่หากให้นับแบบมาตรฐานที่คนสูบกันเยอะๆ คงหนีไม่พ้นมาร์โบโล หรือเมเวียส ที่สูบง่าย บางแบบก็มีการเติมออปชั่นหรือกลิ่นที่สร้างความหอมเข้าไป ซึ่งราคาจะอยู่ที่ประมาณ 130บาท-160 บาท++ เนื่องจากการขึ้นภาษีบุหรี่ในช่วงปีที่ผ่านมา ทำให้บุหรี่จริงมีราคาแพงขึ้น อีกทั้งบุหรี่จริงยังเก็บรักษาไม่ได้นาน เพราะเมื่อเปิดแล้วกลิ่นจะจางหาย สูบไม่อร่อย ทำให้ต้องรีบใช้งานให้หมดภายในไม่กี่วัน กลับกันในส่วนของบุหรี่ไฟฟ้านั้นปัจจุบันเริ่มมีราคาถูกลงจากเมื่อก่อนจากเดิมหัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะอยู่ที่เฉียดๆ 200 บาท แต่ตอนนี้หลายค่ายเริ่มทอยปล่อยโปรโมชั่น ลดแลกแจกแถมทำให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าต่อหัวไม่เกิน 150 บาทเสียด้วยซ้ำ ซึ่งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหนึ่งสามารถใช้งานได้นานกว่า 2 สัปดาห์สำหรับการสูบในปริมาณทั่วไป เท่ากับว่าจะมีต้นทุนต่อสองสัปดาห์อยู่ที่ไม่ถึง 150 บาทเท่านั้น 

ในแง่ของปริมาณการสูบก็เช่นกันบุหรี่หนึ่งซองสำหรับสายสูบตัวจริงนั้นอยู่ไม่ได้อย่างที่คิด เมื่อเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้าแล้วอาจดูใกล้เคียงกัน แต่ก็ต้องยอมรับว่าบุหรี่จริงนั้นมีแนวโน้มที่จะขึ้นราคาอย่างต่อเนื่อง สวนทางกับบุหรี่ไฟฟ้าที่ความต้องการสูง ราคามีแต่จะถูกลงทุกวันๆ ยิ่งโดยเฉพาะรุ่นเล็กๆ อย่าง KS Lite ที่ตอนนี้หัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเองยิ่งมีราคาถูกในไม่ถึง 100 บาทเลยด้วยซ้ำ

เมื่อเทียบความคุ้มค่าแค่เฉพาะเงินในกระเป๋าแล้วจะเห็นบุหรี่ไฟฟ้าเริ่มเข้ามาได้เปรียบเรื่องของราคา แตกต่างจากสมัยแรกๆ ที่บุหรี่ไฟฟ้ายังมีราคาสูงและตัวเลือกไม่เยอะเท่า ดังนั้นหากอยากเซฟเงินและเซฟสุขภาพนาทีนี้บุหรี่ไฟฟ้านับเป็นคำตอบสุดท้ายที่น่าจะถูกใจสายสูบมากที่สุด

เลิกบุหรี่จริงและหันมาประหยัดเงินในกระเป๋าด้วยบุหรี่ไฟฟ้าเพียงสอบถามรายละเอียดหรือสั่งซื้อเครื่องบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ บน อาทิ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / KRISTAL  / Jues และ infy pod กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @736ipoyc

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!